วันพุธที่ 29 เมษายน พ.ศ. 2552

13Apr2009 Kota Kinabalu เดินทางสุดยอดคินาบาลู

หลังจากที่เราท่องเมืองราชการของมาเลเซีย จนพอใจ(เหงือโชก)แล้ว
บ่าย ๆ เรารีบกลับไปที่พัก เพื่อเก็บกระเป๋า รีบมาขึ้นเครื่องที่นามบิน
15.00 น. เดินางไป LCCT เพื่อขึ้นเครื่องไปคินาบาลู
ถึงคินาบาลุ ซะดึกเลย...ทำไงดีกว่า...งั้น taxi ไปส่งที่ Borneo Global Backpacker หน่อยสิ ง่วงแล้ว เหนื่อยด้วย จะพักผ่อน พรุ่งนี้ จะต้องไปขึ้ยอดคินาบาลูอีก
หกโมงเช้า....ทานขนมปัง กับกาแฟ เป็นมื้อเช้า
ขนมปัง ฟาร์มเฮาร์ บ้านเรายังนิ่มกว่า....ทาด้วยแยม อบพอไหม้..
กาแฟ เป็นกาแฟกรอง แบบกาแฟโบราณ บ้านเรานะ ไม่มีนม ให้อะ..
อาน่าเพื่อปากท้อง....

07.00 น. ออกเดินทางจากที่พัก ไปคินาบาลูกัน ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง เราก็มาถึงที่ทำการอุทยาน จัดการเรื่อง ค่าธรรมเนียมรับทราบกติกาต่าง ๆ เตรียมเดินทางขึ้น...
กว่าจะพร้อมเดินทาง ก็ 10 โมงกว่าแล้ว
หลังจากเราเดินเตร็จเตร่ถ่ายรูปไปเรื่อย....ระหว่างเดินขึ้นมีเรื่องหนึ่งอยากบอก ...คือหวานไม่สบาย เป็น ไซนัสอักเสบ(หมอแนะนำให้ผ่า) เจ้าตัวห่วงเที่ยว ขอรักษาเองด้วยการฉีดน้ำเกลือล้างจมูก...
ด้วยความกลัวเป็นภาระ หวานเลยเดินนำลิ่ว...ขึ้นถึงที่พักเป็นคนแรก...แบบที่เรียกว่า ไม่มีใครเห็นหวานตั้งแต่ กม. 3 แล้ว นุ๊กนิคยังแซว "พี่ไท นี่หวานมันไม่สบายใช่ไหม... มันไม่เห็นใจคนปกติบ้างเลยนะ"
เพราะว่า คนปกติ เดินกัน ขาลาก กว่าจะขึ้นถึงคนสุดท้าย ของชุดเราก็ 19.00 น. แต่ว่าหวานมันถึงมาตั้งแต่ สี่โมงกว่า ๆ ขนาดว่าผมจ้ำอ้าวเต็มที่ด้วยความเป็นห่วงยังตามไม่ทัน...น่าสงสารมันนะ

เราทานมื้อเย็นกันอย่างเต็มที่ เพราะเป็นบุฟเฟ่อะ กินเท่าไหร่จ่ายเท่าเดิม หม่ำๆๆๆๆ
หลังจากอิ่ม เราก็แยกย้ายกันไป พักผ่อน เพราะพรุ่งนี้ 02.00 น. ทุกคนต้องพร้อมเดินขึ้นยอด south peak เพื่อพิชิตยอดเขาสูงสุดของเอชีย

รูปอื่น ๆอีกเพียบ

kota_kinabalu

ไม่มีความคิดเห็น: