วันจันทร์ที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

ทริปปลดหนี้#1 ปาย..ปางอุ๋ง @ห้วยน้ำดัง


ทริปปลดหนี้#1 ปาย..ปางอุ๋ง

หลลายคนคงสงสัยว่า..ทำไมทริปนี้จึงไม่มีการเปิดเพลง เปิดหนัง อีกทั้งยังไม่มีการแนะนำตัวสมาชิกอีก...

สาเหตุมันมีที่มาครับ ไม่ใช่เพราะว่าหลงลืม แต่เป็นเพราะความใส่ใจและความไม่ใส่ใจในแบบของผมเองเพราะสมาชิกส่วนใหญ่ในทริปนี้...เรียกว่าทั้งหมดก็ได้มั่ง เพราะนอกจากผมและหวาน(ที่ลากตัวมาช่วยจัดการเรื่องรถตู้และอาหาร)คนอื่นๆไม่เคยเดินป่า และไม่เคยออกทริป อีกทั้งยังไม่เคยไปด้วยกันเลย...จึงคิดว่าไม่ต้องแนะนำตัวดีกว่า ปล่อยให้ทุกคนเป็นตัวของตัวเอง ทำความรู้จักกันเอง

และไม่ต้องการให้เวลาในการดูหนัง หรือฟังเพลงมาบดบังโอกาสที่จะได้ชื่นชมกับธรรมชาติสองข้างทาง ใครจะขัดใจไปบ้างก็ช่างละ

ที่เรียกทริปนี้ว่าเป็นทริปปลดหนี้...เพราะว่าค้างสัญญากับสมาชิกคนหนึ่งของทริป เรียกว่าทริปนี้จัดขึ้นมาเพราะว่าสมาชิกคนนี้แหละโดยเฉพาะ...ก็เพราะเป็นสัญญาที่ยาวนานและการทวงกันต่อเนื่องตลอดจตุปี จนปีนี้เพิ่งจะได้โอกาสจัดการให้แล้วเสร็จ...

ทริปนี้ทะลักทุเล ด้วยการจัด Event  facebook แบบปิด ก็ไม่คิดว่าสมาชิกที่บอกว่าจะไปด้วย จะติดภาระอย่างอื่นกระทันหัน ไปกันไม่ได้ซะครึ่งหนึ่ง...เหลือสมาชิกเดินทางจริงๆ แค่ 5 เอาละสิ ทริปนี้จะสู้ค่ารรถกันไหวไหม...
คำนวนโน่น นี่นั่น ค่ารถ+ค่าน้ำมันก็ปาเข้าไปร่วม 16,000 บาทเข้าไปแล้ว  นี่ยังมีค่ากินค่าที่พักอีก..จะหมดกันคนละกี่เงินละนี่...
ยังดีที่ นอกจาก 5 คนที่ว่า ยังมีพงษ์ มาช่วยหารค่ารถอีกสองวัน เพราะจะแยกตัวกลับในบ่ายวันอาทิตย์
....
...
หลังจากพยายามชวนคนโน่นคนนี้ ประมวลข่าวสถานะการณ์รายวัน ที่หวันๆ เพราะเชียงใหม่ฝนตกยาวมาเป็นสัปดาห์แล้ว...
ในที่สุดก่อนวันเดินทางฝนยังตกอยู่  พญาเสือโคร่ง..ทุกจุด โรยหมดแล้ว...(โปรแกรมแวะล่าเสือเรางดไป)
ข่าวดีเริ่มมีมา...สมาชิกเพิ่มขึ้นอีก 1 คน นอกจากนั้นยังมี...อีกสองคนที่ขอติดอาศัยรถไปลงปายช่วยหารค่าน้ำมันได้อีกส่วนหนึ่ง...เย่ๆ ความหวัง 3,500 บาทต่อหัว เริ่มริบหรี่(จากที่เป็นไปไม่ได้)

ท้ายที่สุดวันเดินทาง...ขลุกขลักอีกแล้ว เมื่อผมไม่สามารถเดินทางไปยังจุดนัดหมาย Big C สะพานควายได้ ต้องวานให้ผู้อาศัยติดรถไปปาย( Nu_VEE และRainbow ช่วยเก็บเพื่อนมือใหม่ที่ยังไม่เคยเดินทางขึ้นรถหน่อย...
หลังจากโดนน้องก่นด่าพองาม (ตามความสนิท) และเพื่อนโวยวายที่เราไม่ไปตามนัด...เออท้ายที่สุดมันก็ประสานงานกันขึ้นรถได้ละวะ...

รถมาถึงก็ส่งเป้และของใช้...จำเป็นในทริปนี้(ที่ช้าก็เพราะจัดการของพวกนี้อยู่นั่นแหละ หม้อสุกี้ แก๊ส ตะเกียงพร้อม..
เป้าหมายต่อไป รับพงษ์ ที่ ตรงข้ามรังสิต เห็นสภาพการยืนรอแล้วก็น่าเห็นใจ ก็คนไม่เคยไปไหนมาตรงเวลา ก็เน๊าะรอนานหน่อย(ขอโทษคับผมผิดเอง)

lotus บางปะอิน รับเบียร์ แล้วก็ต่อด้วยเข้าไปเก็บเพื่อนใหม่อีกคนจากที่บ้าน
สมาชิกเราก็ครบละได้เวลาเดินทาง....

ไม่มีความคิดเห็น: